CMS Daas – Tối ưu hóa nguồn lực CNTT doanh nghiệp

12/03/2020

Thách thức gia tăng

Do công nghệ tại nơi làm việc liên tục phát triển và thay đổi, đội ngũ CNTT của doanh nghiệp đang phải đối mặt với hàng loạt các thách thức khác biệt. Một mặt, họ – từ các nhóm nhân viên hỗ trợ thiết bị – trở thành lực lượng chính thúc đẩy sự phát triển của doanh nghiệp và phải tồn tại trong bối cảnh lĩnh vực CNTT ngày càng phức tạp, đồng thời, phải chống lại các mối đe doạ an ninh mạng lớn hơn thấy rõ. Mặt khác, họ phải thay đổi liên tục với nguồn lực ít hơn và mức ngân sách tĩnh, hoặc chỉ tăng tối thiểu. Kết quả là, nhiều người đang tìm cách giảm chi phí trong mà vẫn phải tăng hiệu quả và hiệu suất làm việc.

 

 

Môi trường đa dạng

Công nghệ liên tục thay đổi với tốc độ chưa từng thấy như đa thiết bị, đa nền tảng là thách thức cấp bách đối với đội ngũ quản lý CNTT doanh nghiệp phải đối diện và xử lý. Đồng thời, khái niệm về bộ phận CNTT ngày càng tăng tính phi tập trung, với việc ra quyết định thường xuyên xảy ra bên ngoài phạm vi kiểm soát thông thường của bộ phận CNTT.

Nhu cầu công nghệ

Kỷ nguyên mới của CNTT đồng nghĩa với việc các quyết định được đưa ra trong bộ phận CNTT tác động đến toàn bộ tổ chức ở mức độ sâu sắc hơn. Ví dụ như nhu cầu của người dùng đối với công nghệ. Khi thế hệ Millenials (thế hệ Y, sinh từ năm 1980 đến 1998) bắt đầu chiếm ưu thế trong lực lượng lao động, sự phụ thuộc của họ vào công nghệ sẽ làm gia tăng thêm áp lực cho các dịch vụ công nghệ với thiết kế đẹp và tiên tiến hơn để thu hút những nhân sự tài năng nhất và thúc đẩy hiệu suất chung của tổ chức. Một báo cáo Nimble Storage vào năm 2016 đã tiết lộ rằng 77% người thuộc thế hệ Millennials cho rằng hiệu suất ứng dụng kém gây ảnh hưởng đến hiệu suất công việc của họ (trái ngược với một nửa số người thuộc thế hệ dân số bùng nổ – Baby Boomers- sinh từ năm 1946 -1964 ).

Theo một bài báo của Forbes, được tài trợ bởi Paycom, thế hệ này nhìn công nghệ như chiếc chìa khóa cho sự phát triển của cá nhân mình trong vai trò nhân viên và trong nhu cầu giao tiếp. Các mô hình mua sắm thiết bị truyền thống sẽ khiến việc bắt kịp nhu cầu này trở nên cực kì tốn kém, buộc các tổ chức phải xem xét liệu các khoản chi cố định cho các giải pháp công nghệ hiện đại nhất liệu có cung cấp đủ ROI (tỉ suất hoàn vốn) hay không.

Sự phức tạp của CNTT

Khi các nhóm thiết bị và môi trường CNTT nói chung phát triển, chúng trở nên đa dạng và phức tạp hơn, khiến các giám đốc CNTT và người ra quyết định phải tìm kiếm giải pháp cho hệ thống quản lý thiết bị. Điều gì có thể làm cho giải pháp đó thậm chí dễ dàng hơn? Đó chính là dựa vào một đối tác đáng tin cậy – người sẽ giúp đỡ họ trong suốt quá trình chuyển đổi.

Hơn nữa, những nhà cung cấp mà có thể cung cấp một cách tiếp cận linh hoạt và chủ động đối với hệ thống quản lý thiết bị của người tiêu dùng cuối cùng cho phép các giám đốc CNTT đáp ứng các thay đổi và yêu cầu của doanh nghiệp hiện đại.

4 vấn đề về CNTT mà doanh nghiệp đang đối mặt.

 • Mất thời gian quản lý thiết bị và phân tán nguồn lực: 50% phụ trách IT : “mất quá nhiều thời gian QLTB”, 60% : “nguồn lực nội bộ bị phân tán vì QLTB thay vì tập trung hơn vào các nhiệm vụ chính”
 • An ninh, an toàn thông tin và thiế bị: 77% chuyên gia IT “nơi làm việc chưa có phương án chính thức cho an ninh, an toàn mạng và thiết bị” , chỉ 29% : “nơi làm việc có bộ phận riêng phụ trách an ninh, an toàn”
 • Giảm năng suất lao động: 26% chuyên gia : “nền tảng công nghệ yếu nên nghỉ việc”, 65% chưa sử dụng đúng ứng dụng Office, 30 phút / tuần để mỗi cá nhân xử lý sự cố máy tính
 • Lãng phí: 60% phụ trách mua sắm chưa có chiến lược mua sắm thiết bị công nghệ rõ ràng, 80% phát sinh chi phí sau mua sắm

Để giải quyết các thách thức này, cách tiếp cận khác trong mối quan hệ của bộ phận CNTT với cách sử dụng công nghệ trong một tổ chức là rất quan trọng và cần thay đổi. Một trong cải tiến thú vị và toàn diện nhất trong lĩnh vực này là CMS Daas (Giải pháp đầu tư thiết bị toàn diện CMS) – bạn có được giải pháp một cửa cung cấp các thiết bị đa hệ điều hành và dịch vụ quản lý, cho phép bộ phận CNTT giải quyết một loạt các vấn đề phức tạp trong hiện tại. Trên hết, nhờ được giải phóng khỏi các nhiệm vụ quản lý và bảo trì hàng ngày, bộ phận CNTT có động lực để làm việc cho các sáng kiến chiến lược hơn, đó chính xác là những gì môi trường làm việc ngày nay hướng tới.

Doanh nghiệp nhận được gì từ CMS Daas?

 • Thiết bị phù hợp với nhu cầu tới từng vị trí.
 • Dịch vụ triển khai và hỗ trợ tới người dùng mọi nơi mọi lúc.
 • Bảo trì dự phòng và bảo dưỡng định kỳ trọn đời thiết bị.
 • Bảo mật và đảm bảo an toàn thông tin.
 • Gói dịch vụ linh hoạt về thời gian và dễ dàng thay đổi quy mô theo thực tế.

Doanh nghiệp được lợi gì từ CMS Daas?

Giảm chi phí:

 • Giải phóng dòng tiền cho các hoạt động kinh doanh khác.
 • Kiểm soát chi phí tốt hơn nhờ cố định khoản chi phí hàng tháng.
 • Tiết kiệm ~25% chi phí trong việc triển khai và quản lý.

Tăng năng suất:

 • Tăng cường năng suất lao động chung nhờ hệ thống hoạt động trơn tru, không gián đoạn.
 • Hiệu quả công việc cao hơn do nhân viên được cấp các thiết bị phù hợp với nhu cầu và tính chất công việc.

Tiết kiệm nguồn lực:

 • Giảm tải công việc cho nguồn lực IT nội bộ.
 • Giải phóng các bộ phận khác khỏi các quy trình mua sắm rườm rà & phát sinh liên tục.
 • Giảm thiểu các công việc giấy tờ cho hành chính văn phòng.

Đảm bảo an toàn: Hệ thống tiêu chuẩn ISO 27001 được thiết lập và áp dụng trong mọi bước của quy trình làm việc, đảm bảo an toàn thông tin, tiêu diệt mọi cơ hội xuất hiện sự cố về bảo mật.

Các gói dịch vụ của CMS Daas