CMC P&T ký kết hợp tác mô hình đào tạo kép cho sinh viên cao đẳng công nghệ Thủ Đức

14/07/2018

Sáng ngày 12/7, CMC P&T đã tham dự Lễ ký kết hợp tác với trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức (TDC) nhằm triển khai mô hình đào tạo kép bậc cao đẳng, ngành Truyền thông và Mạng máy tính (thuộc khoa Công nghệ Thông tin).

Tham dự buổi lễ có ông Nguyễn Văn Lâm, Phó Giám đốc Sở LĐ – TB – XH TP.HCM, Ban giám hiệu TDC cùng đại diện các doanh nghiệp có hợp tác với TDC trên địa bàn TP. HCM. Ông Đặng Lê Hoài Bảo – Phó GĐ Chi nhánh Tp. HCM – đại diện cho CMC P&T đã tham dự ký kết trực tiếp tại buổi lễ.

Đại diện CMC P&T và TDC ký kết hợp tác triển khai mô hình đào tạo kép cho sinh viên

Đào tạo kép là mô hình phối hợp đào tạo giữa nhà trường và doanh nghiệp, trong đó có 30% kiến thức lý thuyết do TDC giảng dạy, 70% còn lại là kĩ năng, thái độ làm việc được rèn luyện tại các công ty có ký kết đào tạo. Đây là mô hình khá mới tại Việt Nam, được TDC triển khai từ đầu năm 2018 và trở thành đơn vị đầu tiên trên toàn quốc thực hiện chương trình này.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Đặng Lê Hoài Bảo đánh giá cao mô hình đào tạo kép của TDC cũng như cam kết nỗ lực hợp tác với nhà trường trong việc hỗ trợ đào tạo sinh viên, hướng tới mục tiêu nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của TDC. Sau khi kết thúc chương trình, CMC P&T sẽ xem xét tạo điều kiện tiếp nhận sinh viên làm việc tại doanh nghiệp dựa trên nhu cầu và đánh giá của công ty.

Ban giám hiệu TDC gửi lời cảm ơn tới các doanh nghiệp tham dự buổi lễ ký kết hợp tác

CMC P&T sẽ phối hợp với TDC tổ chức giảng dạy các học phần thực hành cho sinh viên tại cơ sở của công ty theo chương trình hai bên thống nhất. Công ty sẽ bố trí đội ngũ nhân sự hướng dẫn thực hành cũng như quản lý, đánh giá kết quả học tập của sinh viên. Sau khi kết thúc chương trình đào tạo (1150 giờ học, trong đó học tại doanh nghiệp là 890 giờ), sinh viên có thể làm việc chính thức ngay tại doanh nghiệp mà không phải đào tạo lại.